Tìm hiểu về biệt danh các đội bóng lớn trên toàn thế giới 2023

Tìm hiểu về biệt danh các đội bóng lớn trên toàn thế giới 2023

Với những tín đồ bóng đá thì việc nắm rõ biệt danh các đội bóng mình yêu mến là điều không thể nào thiếu. Nói như vậy là bởi những biệt danh các đội bóng này thể hiện cho tinh thần cũng như lịch sử của đội bóng đó.

Những cái tên lớn của bóng đá thế giới có biệt danh ra sao?

Mọi đội bóng dù lớn hay nhỏ cũng đều có biệt danh được đặt ra bởi người hâm mộ. Biệt danh các đội bóng thường được dựa trên lịch sử, vị trí địa lý mà đội bóng đó toạ lạc. Hay đơn giản là biệt danh đó đến từ màu áo và logo truyền thống của câu lạc bộ.

Tại sao mỗi đội bóng cần có một biệt danh cho riêng mình

Việc có biệt danh các đội bóng lớn sẽ khiến cho câu lạc bộ trở nên gần gũi hơn với người hâm mộ. Sở hữu một biệt danh cũng sẽ thể hiện được truyền thống và lịch sử tự hào của đội bóng đó. Nhưng trên tất cả những lý do này, biệt danh các đội bóng cũng là một công cụ để lan toả tầm ảnh hưởng của một câu lạc bộ đi khắp nơi trên thế giới.

Danh sách những biệt danh phổ biến nhất của các câu lạc bộ lớn trên thế giới

Sau đây sẽ chính là danh sách biệt danh các đội bóng lớn trên thế giới cũng như sự lý giải của những biệt danh này. Từ đó chúng ta có thể hiểu thêm được về tầm quan trọng của biệt danh trong giới túc cầu.

Liverpool – The Kop

Livepool thường được coi là “vua đấu cúp” và “quỷ đỏ” trong quá khứ cho đến nay, tuy nhiên biệt danh gắn liền với lịch sử đội bóng lại là The Kop. Kop chính là tên của một khán đài sân Anfield được xây dựng vào đầu thế kỷ 20 với ba mươi ngàn ghế ngồi. 

Liverpool có biệt danh là The Kop
Liverpool có biệt danh là The Kop

Đồng thời đây còn là nơi có nhiều fan hâm mộ nhiệt thành của đội bóng. Ngoài ra, đội bóng còn có biệt danh là The Reds (Lữ đoàn đỏ) khi huấn luyện viên Bill Shankly đổi màu áo truyền thống của đội bóng thành màu đỏ, khởi đầu cho một thời kỳ thành công của đội bóng.

Manchester United – Quỷ đỏ

Là một trong những đội bóng giàu thành tích bậc nhất xứ sở sương mù, Manchester United thường được gọi với biệt danh The Red Devils (Quỷ đỏ) bên cạnh những biệt danh các đội bóng khác đặt cho. Cái tên này được đặt ra bởi huấn luyện viên huyền thoại Matt Busby để minh chứng cho sức mạnh mà tập thể đến từ Manchester thể hiện lúc đó. Ngoài ra, biệt danh này còn là một sự khích lệ, tăng thêm tinh thần chiến đấu cho các cầu thủ. 

Quỷ đỏ là biệt danh của Manchester United
Quỷ đỏ là biệt danh của Manchester United

Theo văn hóa phương Tây thì những con quỷ còn thể hiện cho sự quyền lực và sức mạnh tuyệt đối. Ngay sau đó, đội bóng thành phố Manchester cũng đã thêm vào logo của đội bóng hình ảnh một con quỷ đỏ và từ đó nó trở thành biểu tượng bất diệt của câu lạc bộ cho đến hiện tại.

Arsenal – Pháo Thủ

Với khởi đầu là từ nhà máy sản xuất vũ khí Arsenal, người hâm mộ đã lấy luôn điều này để làm biệt danh cho đội bóng. Ngoài ra với việc logo của đội bóng luôn có một khẩu pháo làm điểm nhấn, biệt danh Pháo thủ của họ càng ngày càng nổi tiếng và được biết đến nhiều hơn. Đồng thời biệt danh này cũng được công nhận rộng bên cạnh rất nhiều biệt danh các đội bóng khác trên thế giới.

Arsenal với biệt danh Pháo Thủ
Arsenal với biệt danh Pháo Thủ

Barcelona – El Blaugrana

Đội bóng đến từ Tây Ban Nha được người hâm mộ đặt cho rất nhiều biệt danh trong suốt chiều dài lịch sử. Tuy nhiên theo những thông tin mới nhất thì biệt danh chính thức của câu lạc bộ này đang là El Blaugrana. 

Barcelona với biệt danh El Blaugrana
Barcelona với biệt danh El Blaugrana

Theo đó thì Blaugrana đơn giản là màu xanh và màu đỏ trong tiếng Catalunya. Đồng thời thì đây là 2 màu chủ đạo trên áo đấu truyền thống của gã khổng lồ xứ Catalan. Đây quả là một biệt danh dễ nhớ nhất trong số biệt danh các đội bóng đúng không nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *