Nhà vua World Cup 2022 Argentina - Đội tuyển mạnh nhất thế giới thời điểm hiện tại

Nhà vua World Cup 2022 Argentina - Đội tuyển mạnh nhất thế giới thời điểm hiện tại

Sustainaville – Theo những cập nhật mới nhất trên bảng xếp hạng FIFA thì đội tuyển Argentina đang là đội tuyển mạnh nhất thế giới khi vượt qua Pháp và Brazil để nắm lấy thứ hạng này.

Câu chuyện về đội tuyển mạnh nhất thế giới trong làng túc cầu

Tại kỳ World Cup 2022 trên đất Qatar xảy ra bởi tại mùa đông năm 2022, Messi và các đồng đội đã lên đỉnh thế giới khi đánh bại cựu vương Pháp. Với thành tích này, Argentina đã chính thức leo lên ngôi đầu trên bảng xếp hạng FIFA, đồng thời trở thành đội tuyển mạnh nhất thế giới tính đến hiện tại.

Thế lực hàng đầu của bóng đá Nam Mỹ

Nền bóng đá Argentina luôn mang đến cho khán giả thế giới những xúc cảm đặc biệt khi đây là nơi sản sinh ra rất nhiều những cầu thủ kỹ thuật và thi đấu vô cùng hoang dã. Họ đã từng là đội tuyển mạnh nhất thế giới với những Diego Armando Maradona, Riquelme trong đội hình. Các thế hệ sau như Messi, Aguero là minh chứng rõ ràng nhất cho điều này.

Thế lực hàng đầu của bóng đá Nam Mỹ
Thế lực hàng đầu của bóng đá Nam Mỹ

Tuy có những lúc bị cái bóng của Brazil che mờ nhưng chưa bao giờ Argentina là một đối thủ dễ chơi. Họ vẫn luôn thi đấu vô cùng sòng phẳng với đội tuyển láng giềng trong trận cầu mà cả thế giới đều mong ngóng mỗi khi diễn ra.

Giờ đây, Argentina đã dần chứng minh được vị thế đội tuyển mạnh nhất thế giới khi là nhà vô địch World Cup 2022 cũng như Copa America 2021. Họ giờ đây có thể vỗ ngực tự hào rằng mình đang có một thế hệ trẻ tài năng và sẵn sàng chinh phục mọi danh hiệu trong tương lai.

Vươn lên từ những thất bại

Nhưng để có được thành tích đội tuyển mạnh nhất thế giới ngày hôm nay, Argentina cũng đã phải trải qua biết bao nhiêu cay đắng. Việc trải qua thất bại trong trận chung kết World Cup 2014 vào phút bù giờ cuối cùng đã mở đầu cho chuỗi vận rủi của La Biceleste. Liên tiếp trong 3 kỳ Copa America sau đó, Messi và các đồng đội đều phải nhận thất bại trong trận đấu cuối cùng trong những năm 2015, 2016 và 2019.

Thất bại tại World Cup 2014 là động lực để họ trở lại
Thất bại tại World Cup 2014 là động lực để họ trở lại

Lúc đó niềm tin của các cầu thủ cũng như các cổ động viên đã chạm đáy, họ dường như không thể gượng dậy khi đã gần với vinh quang đến như thế. Lúc này đội trưởng Messi cũng trở thành mục tiêu bị công kích chính của giới truyền thông. Anh lại được đem ra so sánh với Maradona, người đã đưa Argentina lên đỉnh thế giới vào năm 1986.

Bức ảnh Messi đượm buồn nhìn chiếc cúp vô địch năm 2014 cũng như tại các kỳ Copa America cho thấy được lúc đó anh đã suy sụp như thế nào. Nhưng mọi thứ đã sang trang và trở nên tươi sáng hơn với Messi và các đồng đội sau thời điểm này.

Cái kết viên mãn sau gần bốn thập kỷ đợi chờ

Chu kỳ thành công của đội tuyển mạnh nhất thế giới hiện tại bắt đầu khi họ bước vào chiến dịch Copa America năm 2019. Tại giải đấu năm đó, Argentina có lần đầu tiên lên ngôi sau gần 30 năm chờ đợi sau chiến thắng trước đại kình địch Brazil. Messi cũng có danh hiệu tập thể lớn đầu tiên với quốc gia nơi anh sinh ra.

Cái kết viên mãn sau gần bốn thập kỷ đợi chờ
Cái kết viên mãn sau gần bốn thập kỷ đợi chờ

Sự thăng hoa của Argentina vẫn tiếp tục được tiếp diễn vào mùa đông năm 2022, thời điểm diễn ra World Cup 2022. Dẫu cho phải nhận trận thua ngay ở trận ra quân trước Saudi Arabia nhưng không vì thế mà các cầu thủ mất đi tinh thần. Kết quả là họ đã toàn thắng trong những trận đấu còn lại và đường hoàng đứng trên đỉnh thế giới. Messi cũng đã hoàn thành ước nguyện lớn nhất của anh là mang chiếc cúp vô địch thế giới trở về Argentina sau gần 40 năm.

Có lẽ từ sau khoảnh khắc đó, Argentina đã sớm được coi là đội tuyển mạnh nhất thế giới. Đây chính là một cái kết không thể nào hoàn hảo hơn cho đội tuyển này, nhất là với cá nhân Lionel Messi.

Sức mạnh đến từ tập thể

Nhiều người cho rằng một mình Messi đã biến Argentina trở thành đội tuyển mạnh nhất thế giới, nhưng thực sự đây là điều không thể. Sự thành công này đến từ nỗ lực của cả tập thể trong xuyên suốt một quá trình phấn đấu không ngừng.

Sức mạnh đến từ tập thể
Sức mạnh đến từ tập thể

XEM THÊM:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *