Madam Pang là ai? Người dẫn dắt Thái Lan vô địch AFF Cup 2022

Madam Pang là ai? Người dẫn dắt Thái Lan vô địch AFF Cup 2022

Sustainaville – Tại kỳ AFF Cup vừa qua, chắc hẳn câu hỏi “Madam Pang là ai” đang thu hút được nhiều sự chú ý. Bà chính là nữ quản lý của đội tuyển quốc gia Thái Lan tại AFF Cup 2022, sự máu lửa cũng tình yêu của bà với bóng đá được thể hiện rất rõ thông qua giải đấu này.

Câu chuyện của nữ tỷ phú Madam Pang và niềm đam mê với bóng đá

Tuy không xuất thân trong một gia đình có truyền thống về thể thao nhưng Madam Pang luôn coi bóng đá như một phần quan trọng trong cuộc sống của mình. Kể từ sau AFF Cup 2022, từ khoá “Madam Pang là ai” đang vô cùng được chú ý.

Những thông tin cá nhân của Madam Pang

Để trả lời cho câu hỏi “Madam Pang là ai” thì bà có tên thật là Nualphan Lamsam, sinh ngày 21 tháng 03 năm 1966. Bà thuộc thế hệ thứ 5 của gia tộc giàu có Lamsam, một gia tộc gốc Hoa có tiếng trong giới tài chính của xứ sở Chùa Vàng. 

Những thông tin cá nhân của Madam Pang
Những thông tin cá nhân của Madam Pang

Hiện Madam Pang đang là chủ tịch kiêm chức vụ CEO của công ty bảo hiểm Muang Thai. Anh trai của bà là Sara Lamsam, chủ tịch kiêm CEO của công ty bảo hiểm nhân thọ Muang Thai. Anh họ của bà là Banthoon Lamsam, chủ tịch kiêm CEO của ngân hàng Kasikorn, người được tạp chí Forbes vinh danh trong nhóm những người giàu nhất tại Thái Lan.

Về khía cạnh học vấn, Madam Pang từng học đại học ở Thái Lan và cao học về quản trị tại đại hiện Boston. Vậy Madam Pang là ai? Bà chính là một nữ tỷ phú với học hàm vô cùng cao.

Tài sản và cuộc sống đời tư của Madam Pang

Bên cạnh câu hỏi “Madam Pang là ai” thì sự tò mò về khối lượng tài sản của Madam Pang cũng rất được chú ý. Tuy nhiên tài sản của gia tộc bà Pang có thể tới xấp xỉ 100 tỷ USD, trải rộng ở nhiều mảng kinh doanh khác nhau.

Bà là một doanh nhân rất thành đạt
Bà là một doanh nhân rất thành đạt

Nếu các bạn cũng tò mò về tình duyên của bà bên cạnh câu hỏi “Madam Pang là ai” thì bà từng nên vợ chồng với Vachara Phanchet và có một cô con gái tên là Nuawan Phanchet, tuy nhiên hai người đã ly hôn vào đầu năm 2005. Chín năm sau đó, Madam Pang kết hôn lần thứ 2 với đại tá cảnh sát Narat Sawettananas.

Ngoài bóng đá và kinh doanh, nữ tỷ phú 56 tuổi cũng có tình yêu lớn với hàng hiệu và thời trang cao cấp. Không ít lần bà chi tiền khủng cho túi, đồng hồ của các thương hiệu nổi tiếng để tặng cho các cầu thủ đội tuyển Thái Lan. Câu hỏi “Madam Pang là ai” đã có câu trả lời khi bà cũng là một tỷ phú vô cùng phóng khoáng.

Tình yêu mãnh liệt của Madam Pang với túc cầu

Madam Pang có tình yêu đặc biệt với trái bóng tròn dù bản thân chưa hề chơi môn thể thao này. Vậy Madam Pang là ai? Bà chính là một người phụ nữ với tình yêu bóng đá nồng nhiệt không thua kém bất cứ ai.

Sở hữu trọn vẹn Port FC

Năm 2015, bà tiếp quản câu lạc bộ Port FC thuộc Thai League 2. CLB đã nhanh chóng “đổi đời” và giành quyền thăng hạng lên hạng đấu cao nhất cấp câu lạc bộ của Thái Lan, đồng thời bổ nhiệm huyền thoại Kiatisuk làm huấn luyện viên trưởng. Thành công đã đến khi họ giành chức vô địch Cúp quốc gia Thái Lan 2019 sau khi đánh bại câu lạc bộ Ratchaburi.

Madam Pang sở hữu CLB Port FC
Madam Pang sở hữu CLB Port FC

Dù chưa từng vô địch Thai League 1 nhưng Port FC luôn được coi là một đội bóng lớn và sẵn sàng chi tiền tấn để chiêu mộ cầu thủ. Sự chịu chi của bà cho đội bóng khiến cho câu hỏi “Madam Pang là ai” trở nên ngày càng dễ để trả lời hơn.

Gắn bó mật thiết với bóng đá xứ sở Chùa Vàng

Với đội tuyển quốc gia, Madam Pang từ lâu đã là nhà tài trợ chính cho đội tuyển bóng đá nữ Thái Lan cũng như giải bóng đá nữ Thái Lan. Madam Pang cũng đã đóng vai trò quan trọng trong chiến tích đưa bóng đá nữ Thái Lan dự World Cup Nữ vào các năm 2015 và 2017.

Madam Pang đóng một vai trò lớn với bóng đá Thái Lan
Madam Pang đóng một vai trò lớn với bóng đá Thái Lan

Năm 2020, bà được giao quản lý đội tuyển bóng đá nam Thái Lan và ngay lập tức đưa họ lên ngôi tại AFF Cup 2020. Bà vẫn thường xuyên xuất hiện cùng đội tuyển trong các chiến dịch lớn như Asian Cup, World Cup hay AFF Cup.

Có thể nói từ câu hỏi “Madam Pang là ai” thì chúng ta đã được cung cấp thêm thông tin về nữ tỷ phú này. Thật hiếm khi nào có một người phụ nữ lại có tình yêu bóng đá mãnh liệt đến thế.

XEM THÊM:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *