Messi có bao nhiêu bàn thắng? - Cỗ máy ghi bàn trong gần 20 năm thi đấu chuyên nghiệp

Messi có bao nhiêu bàn thắng? - Cỗ máy ghi bàn trong gần 20 năm thi đấu chuyên nghiệp

Số bàn thắng của Messi nhiều đến nỗi nhiều người đặt ra câu hỏi “Messi có bao nhiêu bàn thắng”. Tính đến tháng 3 năm 2023, Messi đang có cho mình gần 800 lần xé lưới đối thủ.

Messi và kỷ lục về số bàn thắng dành cho một cầu thủ bóng đá

Nói về kỷ lục, Messi là cái tên không thể không nhắc đến với số bàn thắng khổng lồ của mình. Đồng thời đây cũng là lý do câu hỏi “Messi có bao nhiêu bàn thắng” luôn luôn viral trên mạng xã hội.

Những thông tin cơ bản về cầu thủ Lionel Messi

Lionel Messi sinh ra vào ngày 24 tháng 6 năm 1987 ở thành phố Rosario thuộc Argentina. Năm 5 tuổi, Lionel Messi bắt đầu chơi bóng cho Grandoli, một đội bóng địa phương với HLV là chính người cha của mình. Vào lúc này thì câu hỏi “Messi có bao nhiêu bàn thắng” đã sớm được dự đoán do tài năng của anh.

Messi có một khởi đầu khó khăn
Messi có một khởi đầu khó khăn

Năm 11 tuổi, căn bệnh hormone tăng trưởng đã cản trở Messi rất nhiều trong việc phát triển sự nghiệp. Sự khó khăn đến từ căn bệnh này đã ảnh hưởng không nhỏ đến Messi và khả năng cao câu hỏi “Messi có bao nhiêu bàn thắng” sẽ không xuất hiện. Sau đó GĐTT Carles Rexach đã ký một bản hợp đồng với Lionel Messi, đồng ý trả tiền chữa bệnh và đảm bảo cuộc sống cho cả gia đình anh tại Tây Ban Nha.

Hiện tại, Lionel Messi đang thi đấu tại Pháp trong màu áo PSG và là đội trưởng của đội tuyển Argentina. Câu hỏi “Messi có bao nhiêu bàn thắng” chưa bao giờ hết hot với tiền đạo này.

Những khó khăn cản trở đam mê chơi bóng

Như đã đề cập ở trên, căn bệnh thiếu hormone tăng trưởng đã cản trở Messi rất nhiều trong sự nghiệp. Việc chi đến 1500 USD một tháng là quá sức với gia đình Messi để điều trị. May mắn làm sao, Messi đã gặp được ân nhân của mình. Đó chính là Gaggioli, nghề nghiệp là người đại diện. Ông đã nhận được đoạn video từ Soldini và Montero gửi tới, họ muốn Messi được chữa trị và đưa ra ánh sáng.

Căn bệnh thiếu Hormone lấy đi của Messi quá nhiều
Căn bệnh thiếu Hormone lấy đi của Messi quá nhiều

Như người ta nói, sau đó chính là lịch sử. Barcelona đã đến và sở hữu tiềm năng lớn nhất của thế giới lúc bấy giờ. Câu chuyện về một tờ giấy ăn cũng từ đó được lan truyền nhanh chóng. “Messi có bao nhiêu bàn thắng?” Đó chính là câu chuyện mà thời gian đã chứng minh rất rõ.

Khi Messi mới 12 tuổi, anh cùng cha vượt qua Đại Tây Dương để tới Barcelona. Họ được sắp xếp ở Hotel Plaza để chuẩn bị cho buổi tập thử vào hôm sau. Messi nói rằng bản thân đã ngủ trong suốt chuyến hành trình ấy và không tỏ ra lo lắng. Nhưng chuỗi ngày sau đó mới thực sự thử thách với anh.

Bên cạnh việc cạnh tranh ở đội trẻ Barcelona, Messi còn phải chiến đấu với căn bệnh. “Mỗi đêm, việc tiêm thuốc và bắt buộc. Tôi bắt đầu làm vậy vào năm 12 tuổi. Chỉ là mũi tiêm thôi, tôi đâu có cảm thấy điều gì. Tôi tiêm tới mức quen rồi ấy chứ!” – Messi nhớ lại thời điểm đó. Có lẽ vào thời điểm đó Messi cũng chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ trở thành chủ đề cho câu hỏi “Messi có bao nhiêu bàn thắng”.

Kỷ lục gia về số bàn thắng ghi được trong sự nghiệp

Trong suốt sự nghiệp của mình tính đến nay, Messi đã ghi được 798 bàn thắng sau 1011 lần ra sân thi đấu. Đây chính là con số nằm trong top 5 của làng bóng đá thế giới, cùng với Ronaldo trở thành những cầu thủ còn thi đấu ghi nhiều bàn nhất. Chính con số khủng khiếp này cũng đã cho thấy câu hỏi “Messi có bao nhiêu bàn thắng” hoàn toàn là câu hỏi có căn cứ.

Kỷ lục gia về số bàn thắng
Kỷ lục gia về số bàn thắng

Messi có số bàn thắng nhiều nhất cho Barcelona, nơi anh gắn bó hơn 15 năm sự nghiệp với 672 bàn thắng sau 777 lần thi đấu. Trong 2 mùa giải mới đây với PSG, Messi có được 28 bàn thắng sau 62 trận đấu.

Barcelona là nơi Messi có nhiều bàn nhất
Barcelona là nơi Messi có nhiều bàn nhất

Sự nghiệp quốc tế của Messi cũng vô cùng đáng nể khi anh ghi được 98 bàn sau 172 trận đấu cho đội tuyển Argentina. Và đến đây câu hỏi “Messi có bao nhiêu bàn thắng” cũng đã chính thức có câu trả lời.

XEM THÊM:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *