Ronaldo đã ghi bao nhiêu bàn thắng - Sự xuất sắc của nhà vô địch Euro 2016

Ronaldo đã ghi bao nhiêu bàn thắng - Sự xuất sắc của nhà vô địch Euro 2016

Ở độ tuổi 37, Ronaldo vẫn chưa thể khiến cho các nhà thông số học nghỉ ngơi bởi có lẽ họ sẽ phải cập nhật kết quả cho câu hỏi “Ronaldo đã ghi bao nhiêu bàn thắng” thêm một vài năm nữa. Cùng mitomtv tìm hiểu số bàn thắng mà Ronaldo đã ghi trong sự nghiệp của mình.

Cristiano Ronaldo – Máy dội bom của bóng đá Châu Âu

Ronaldo là cầu thủ khiến cho câu hỏi “Ronaldo đã ghi bao nhiêu bàn thắng” phải liên tục cập nhật sau mỗi trận đấu. Và tính đến lúc này, anh đã sở hữu cho mình hơn 800 pha lập công.

Sự nghiệp hoàn hảo của Ronaldo qua số bàn thắng đã ghi được

Nếu tính tổng tất cả số bàn thắng mà Ronaldo đã ghi được trong số nghiệp của mình thì tiền đạo người Bồ đã cán mốc 830 bàn thắng và con số này hoàn toàn có thể tăng thêm. Chắc chắn thống kê dành cho câu hỏi “Ronaldo đã ghi bao nhiêu bàn thắng” sẽ không dừng lại dễ dàng.

Ronaldo đã có một sự nghiệp viên mãn
Ronaldo đã có một sự nghiệp viên mãn

Cầu thủ duy nhất sở hữu 800 bàn thắng trong sự nghiệp

“Ronaldo đã ghi bao nhiêu bàn thắng?” Hiện cầu thủ người Bồ đang là cầu thủ duy nhất chạm được cột mốc 800 bàn trên mọi đấu trường. Anh hoàn tất kỷ lục này với một cú đúp trong chiến thắng 3 – 2 trước Arsenal hồi tháng 12/2021.

Cầu thủ đầu tiên chạm mốc 800 bàn thắng trong sự nghiệp
Cầu thủ đầu tiên chạm mốc 800 bàn thắng trong sự nghiệp

Đặc biệt hơn là CR7 chỉ mất chưa đến 20 năm để hoàn thành cột mốc vô tiền kháng hậu này.

Cầu thủ đóng góp nhiều bàn thắng nhất cho tuyển quốc gia

Tháng 9 năm 2021, Ronaldo trở thành chân sút hàng đầu tại cấp độ đội tuyển quốc gia với 115 bàn thắng. Chính thức đánh bại kỷ lục trước đó của huyền thoại người Iran Ali Daei, người đã nắm giữ vị trí này trong vòng 17 năm. 

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong màu áo tuyển quốc gia
Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong màu áo tuyển quốc gia

Còn tính đến hiện tại, Ronaldo đã ghi bao nhiêu bàn thắng? Câu trả lời chính là 120 bàn cho màu áo đội tuyển quốc gia sau 197 lần ra sân.

Cầu thủ vĩ đại nhất của đội bóng Real Madrid

Trong lịch sử của đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha chưa bao giờ chứng kiến một chân sút khét tiếng nào như anh bảy. Cụ thể sau 10 năm khoác lên màu áo trắng hoàng gia, Ronaldo có được tới 450 bàn thắng. Đây quả thật là một hiệu suất điên rồ và khiến cho câu hỏi “Ronaldo đã ghi bao nhiêu bàn thắng” trở nên khó trả lời chính xác hơn bao giờ hết.

Số bàn thắng kỷ lục trong 1 mùa giải của Man United

Ronaldo đã ghi bao nhiêu bàn thắng một mùa tại Manchester United? Theo cập nhật thì tại Man United, anh chủ yếu với vai trò chạy cánh nhưng đã có được đến 31 bàn thắng trong mùa giải 2007/2008. Đây cũng chính là số bàn thắng nhiều nhất mà một cầu thủ Man United ghi được trong một mùa bóng tại Ngoại Hạng Anh.

Tuy chưa thể là chân sút hàng đầu sân Old Trafford nhưng trong một mùa giải, chưa ai có thể phá vỡ được kỷ lục này của CR7. Thành tích này cũng là tiền đề cho cú ăn 3 của Man United cũng như biến Ronaldo trở thành chủ nhân Quả Bóng Vàng trong cùng năm.

Xé lưới đối thủ 141 lần tại giải đấu Champions League

Champions League luôn được biết đến là một giải đấu khắc nghiệt hàng đầu Châu Âu nơi hội tụ của các chân sút hàng đầu. Cầu thủ người Bồ chỉ sau 176 lần ra sân tại đấu trường này đã bỏ túi cho mình đến 141 bàn, trung bình đạt hiệu suất gần 1 bàn/trận.

Xé lưới đối thủ 141 lần tại giải đấu Champions League
Xé lưới đối thủ 141 lần tại giải đấu Champions League

Đồng thời anh cũng đang giữ kỷ lục cầu thủ có nhiều hattrick nhất tại C1 với 8 lần bên cạnh Lionel Messi. Câu hỏi “Ronaldo đã ghi bao nhiêu bàn thắng” vì thế một lần nữa phải cập nhật lại vì phong độ quá ghê của anh bảy.

Số bàn thắng cao nhất trong một chiến dịch C1

Trung bình một mùa giải Champions League chỉ bao gồm 13 trận đấu là tối đa nhưng tại mùa giải 2010/2011, Ronaldo lại có đến 17 bàn thắng tại giải đấu này. Trung bình anh có hơn 1 bàn mỗi trận và sở hữu một hiệu suất quá đỉnh.

Đáng chú ý là chưa ai có thể tái lập được kỷ lục này, biến Ronaldo trở thành cầu thủ duy nhất đang nắm giữ danh hiệu này. Với việc Ronaldo đang thi đấu tại Al Nassr thì có lẽ câu hỏi Ronaldo đã ghi bao nhiêu bàn thắng tại Champions League tối đa cũng sẽ dừng lại tại đây.

XEM THÊM:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *